Skip to main content

HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI VỀ GIẢI PHÓNG MẶT BẰNG ĐẦU TUYẾN ĐƯỜNG GIAO THÔNG TỪ THỊ TRẤN CHI LĂNG VÀO XÃ Y TỊCH

     

Ngày 15/5/2024, Tại hội trường UBND thị trấn Chi Lăng đã diễn ra Hội nghị đối thoại, tuyên truyền, thông tin và giải thích lần 3 đối với hồ sơ bồi thường giải phóng mặt bằng dự án nâng cấp Quốc lộ 1A năm 1998, 1999 trước đây liên quan đến ranh giới thực hiện Dự án mở mới đường giao thông liên xã từ thị trấn Chi lăng vào xã Y Tịch với 24 hộ dân đầu tuyến liên quan đến dự án.

          Tham dự Hội nghị có: Đồng chí Phùng Văn Nghĩa, Phó Chủ tịch UBND huyện; Đại diện lãnh đạo Ban QLXD và bảo trì hạ tầng giao thông thuộc Sở Giao thông; lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND cùng cán bộ công chức thị trấn, trưởng Khu và đại diện 24 hộ dân Khu Minh Hòa liên quan đầu tuyến.

1

Toàn cảnh hội nghị

          Tại hội nghị, đã có 10 ý kiến về việc yêu cầu hỗ trợ, bồi thường đất đai, cây cối, hoa màu, công trình, vật kiến trúc, đường bê tông và xác định rõ ranh giới ảnh hưởng bởi dự án đầu tuyến...

          Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, tiếp thu các ý kiến, tâm tư nguyện vọng của các hộ dân. Đồng thời đồng chí cùng với lãnh đạo các ngành chức năng, địa phương đã giải thích các quy định có liên quan đến việc thu hồi, bồi thường, hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất thực hiện dự án để các hộ dân được rõ và chấp hành; từ đó đề nghị các hộ dân đồng thuận và sớm bàn giao mặt bằng để triển khai dự án theo đúng tiến độ. Đối với những hộ dân không chấp hành, gây cản trở thì sẽ bị cưỡng chế. Cũng tại buổi đối thoại, Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện thông tin thêm một số quy định về Luật Đất đai năm 2024 và tình hình phát triển kinh tế, xã hội; sự quan trọng, thuận lợi khi tuyến đường từ Thị trấn Chi Lăng vào Y Tịch được thông tuyến.../.

Nguyễn Thị Lệ, công chức Văn phòng - Thống kê

 

About