THỊ TRẤN CHI LĂNG KHAI MẠC HUẤN LUYỆN DÂN QUÂN NĂM 2024

Thực hiện Hướng dẫn số 22/HD-BCH, ngày 05/3/2024 của Ban Chỉ huy quân sự huyện về hướng dẫn thực hiện một số nội dung công tác Quốc phòng địa phương; công tác Dân quân tự vệ. giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2024.

Chiều ngày ngày 18/4/2024, UBND thị trấn Chi Lăng tổ chức Khai mạc huấn luyện dân quân năm 2024. Dự và chỉ đạo lễ khai mạc có đồng chí Thượng tá Trần Văn Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện Chi Lăng; đồng chí Vi Văn Quân, Phó Bí thư Đảng ủy thị trấn; đồng chí Triệu Văn Thanh, PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn – Trưởng Ban Chỉ đạo huấn luyện cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam thị trấn, trưởng đoàn thể, thôn đội trưởng và các chiến sỹ dân quân.

Toàn cảnh buổi lễ khai mạc

Tại buổi khai mạc đồng chí Triệu Văn Thanh, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND thị trấn, Trưởng ban Chỉ đạo đã phát biểu khai mạc và quán triệt một số nội dung liên quan đến công tác huấn luyện Dân quân. Đồng thời giao nhiệm vụ trong công tác huấn luyện dân quân, coi trọng huấn luyện đồng bộ và chuyên sâu, sát thực với thực tế; đảm bảo tuyệt đối an toàn về người và vũ khí trang bị, chấp hành nghiêm chỉnh Luật an toàn giao thông đường bộ; duy trì nề nếp, rèn luyện kỷ luật trong huấn luyện, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu cho lực lượng dân quân cơ động, dân quân tại chỗ đáp ứng nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đồng chí Triệu Văn Thanh, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND thị trấn, Trưởng ban Chỉ đạo phát biểu khai mạc

Tại buổi khai mạc huấn luyện, lãnh đạo Đảng uỷ thị trấn yêu cầu Ban tổ chức huấn luyện dân quân duy trì thực hiện tốt chương trình kế hoạch và quy chế huấn luyện, bảo đảm lên lớp đúng nội dung, quy định với chất lượng cao, quản lý chặt chẽ quân số, duy trì đúng thời gian, giờ giấc học tập. Bảo đảm tốt mọi mặt cho huấn luyện, nhất là về giáo viên, giáo án, tài liệu. Duy trì nghiêm túc các quy định, bảo đảm an toàn tuyệt đối trong huấn luyện, hoàn thành tốt nhiệm vụ đợt huấn luyện đề ra.