UBND huyện kiểm tra kinh tế - xã hội đầu năm 2024 tại thị trấn Chi Lăng

Chiều ngày 26/02/2024, Đoàn công tác số 01 của UBND huyện Chi Lăng, do đồng chí Vi Nông Trường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn, tổ chức kiểm tra tình hình triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách Nhà nước, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ cấp bách trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp thìn năm 2024 năm 2024 tại thị trấn Chi Lăng.

Theo báo cáo tại buổi làm việc: Kết quả sản xuất vụ Đông – Xuân 2023-2024, tổng diện tích gieo trồng gần 15ha, tăng so với cùng kỳ năm trước. Công tác an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ với gầm 200 suất quà trị giá gần 80 triệu đồng, và 315kg gạo cho các hộ nghèo, gia đình chính sách, người cao tuổi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức ra quân đầu xuân và các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao tạo không khí vui tươi phấn khỏi trong nhân dân. Thu ngân sách nhà nước gần 272 triệu đồng, đạt đạt 30,20% kế hoạch huyện giao và bằng 27,73% kế hoạch thị trấn.

Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra số 01 UBND huyện đã nghe báo cáo của UBND thị trấn và kiểm tra thực tế tiến độ thi công tuyến đường thị trấn Chi Lăng vào xã Y Tịch và tình hình sản xuất nông nghiệp, kết quả làm đường bê tông đầu xuân tại khu Trung Thịnh.

Đoàn làm việc kiểm tra tuyến đường nội đồng khu Trung Thịnh.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Vi Nông Trường, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao việc thị trấn Chi Lăng đã thực hiện tốt các nhiệm vụ cấp bách trước, trong và sau Tết nguyên đán cũng như các nhiệm vụ phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, an ninh, quốc phòng. Đồng chí cũng chỉ ra các nhiệm vụ thị trấn Chi Lăng cần tập trung thực hiện, trong đó: Cần tổ chức bọc quả triệt để để phòng trừ ruồi vàng đục quả, sản xuất, chăm sóc các sản phẩm nông nghiệp theo hướng nông nghiệp sạch….

Thực hiện: Nguyễn Thị Lệ, công chức Văn phòng - Thống kê